Nhà trẻ Nam Hòa Xuân


Nhà trẻ Nam Hòa Xuân là một dự án thiết kế nhà trẻ của WINHOUSE Architecture & Construction được thực hiện vào năm 2019.

 

Để có được nguồn cảm hứng phù hợp, chúng tôi bước vào cuộc hành trình đi tìm lại “đứa trẻ” bên trong mình.

 

Công trình có cấu trúc 5 tầng. Việc “chơi đùa” với các khối hình trụ đã giúp chúng tôi tạo ra một tổng thể kiến trúc gần giống một đám mây trắng bồng bềnh. Và bên trong “đám mây” ấy, là nơi sinh hoạt và sáng tạo của trẻ thơ.

 

Là ngôi nhà dành cho trẻ em, chúng tôi né tránh sự rập khuôn và cứng nhắc. Hệ thống khung cửa sổ tròn và bán nguyệt nhìn có vẻ mang tính ngẫu nhiên, nhưng được tính toán rất kỹ lưỡng để phòng học được lấy sáng tự nhiên và thông gió khi sử dụng. Về mức độ tâm lý và cảm xúc, các ô cửa sổ được tạo ra nhằm kích thích trí tưởng tượng và tò mò cho trẻ khi vui chơi và sinh hoạt ở bên trong và khi nhìn và khám phá về môi trường sinh hoạt và thế giới tự nhiên bên ngoài thông qua các khung nhìn.

 

Công trình có thiết kế hướng tới sự thân thiện, hài hòa với văn hóa, thiên nhiên và con người. Cả quần thể bối cảnh đã trở nên tươi mới, mang tính hấp dẫn và nhiều sinh khí. 


Loại dự án: Thiết kế nhà trẻ

Địa chỉ: Khu Nam Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Quy mô: 12 lớp học