Cơ sở Đào tạo & nghiên cứu Trường Đại học Kinh tế TP. HCM tại Nha Trang, Khánh Hoà

Phương án Winhouse đạt giải nhất dự án trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

 

––––––––––––––––––––

 

“Để kiến tạo nên một công trình kiến trúc ấn tượng, không chỉ mang bản sắc của địa phương mà còn là điểm nhấn của cả khu vực, xứng đáng trở thành biểu tượng cho kỷ nguyên phát triển giáo dục của Việt Nam.”

Cùng với thông điệp “Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Phát triển bền vững”, chúng tôi hướng đến mô hình UEH – “Green University”. Chúng tôi lấy cảm hứng thiết kế từ kiến trúc Chăm-pa tưởng như vô hình mà trở thành ngôn ngữ kiến trúc đầy sâu sắc – nơi ẩn dụ những câu chuyện, dòng cảm xúc thời gian – nơi kiến trúc cũ và mới đối thoại trong không gian hữu hình.

Lối vào sảnh chính được lấy cảm hứng từ lối vào Tháp bà Ponagar Nha Trang – một trong những di sản văn hóa Chăm-pa lớn nhất Việt Nam. Hai hàng cột lớn hình bát giác được xây dựng bằng gạch nung in bóng dưới mặt nước tĩnh lặng. Là nơi phản chiếu giữa quá khứ – hiện tại – tương lai. Song song với đó là ngôn ngữ kiến trúc Chăm và các hoạt động truyền thống tổ chức tại sảnh và quảng trường giúp sinh viên có thể hiểu hơn về văn hóa, con người và lịch sử của nơi đây.

Thư viện – Ngọn đồi tri thức là trái tim của toàn bộ công trình. Hội tụ tinh hoa văn hóa nhân loại, đây là nơi giao thoa giữa cũ và mới. Là nơi đối thoại giữa kiến trúc văn hóa địa phương với các công trình hiện đại khác. Đây cũng là nơi khơi nguồn trí thức cho sinh viên. Là nơi mọi người có thể giao lưu, học hỏi và tương tác với nhau.

Xem chi tiết tại

https://kienviet.net/2022/01/17/giai-nhat-cuoc-thi-tuyen-phuong-an-kien-truc-co-so-dao-tao-va-nghien-cuu-truong-dai-hoc-kinh-te-tp-ho-chi-minh-tai-tp-nha-trang-khanh-hoa/

https://future.ueh.edu.vn/chi-tiet-phat-trien/cong-bo-ket-qua-thi-tuyen-phuong-an-kien-truc-co-so-dao-tao-va-nghien-cuu-truong-dai-hoc-kinh-te-tp-ho-chi-minh-tai-tp-nha-trang-khanh-hoa/